Chỉ số Poker là gì? Cách đọc chỉ số trong Poker

Tìm hiểu chi tiết chỉ số Poker là gì? 

Chỉ số Poker đóng một vai trò rất quan trọng, nó có khả năng tác động đến các quyết định của người chơi. Đồng thời những chỉ số này cũng hỗ trợ anh em tính toán đường đi nước bước 1 cách thành thục nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều người mới lần đầu nghe đến chỉ số này và còn bỡ ngỡ. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới và xem tại đây để tìm hiểu sâu hơn, rõ ràng hơn về chủ đề này nào.

Tìm hiểu chi tiết chỉ số Poker là gì? 

Nhắc đến chỉ số Poker hay nói đúng hơn là Poker HUD (Heads Up Display). Đây là công cụ chạy trên máy tính nhằm giúp cho người dùng thu thập và hiển thị những thống kê về đối thủ. HUD được dùng rất nhiều trong Poker, do đó mà nó được gọi là Poker HUD. 

Những thống kê mà người chơi có được từ HUD thường là tỷ lệ hand, 3bet của đối thủ, tần suất raise,…Thông qua số lượng ván bài khá lớn thì người dùng có thể nhìn thấy được 1 bức tranh tổng thể về phong cách chơi Poker của đối thủ thông qua HUD. Điều này sẽ giúp anh em đưa ra những quyết định mang tính chính xác cao hơn. Bên cạnh đó thì người chơi cũng cần chú ý quan sát lượng hand. Số hand càng lớn thì anh em sẽ có được nhiều thông tin chuẩn xác hơn. Nếu chỉ số Poker chỉ dựa trên ván bài thì nó sẽ không nói lên được điều gì cả. 

Tìm hiểu chi tiết chỉ số Poker là gì? 
Tìm hiểu chi tiết chỉ số Poker là gì?

Cách đọc chỉ số trong Poker

Chỉ số Poker gồm nhiều loại chỉ số với các cách đọc, cách dùng khác nhau. Chính vì thế, nếu muốn hiểu tường tận về chỉ số này. Thì người chơi nên nắm vững cách đọc của những chỉ số Poker được tổng hợp bên dưới đây. 

VPIP – PER

Đây là chỉ số thể hiện tần suất chủ động bỏ tiền cược vào Pot của người tham gia. Chúng không tính vào những lúc bắt buộc post tiền blind. Cụ thể, số lượng hand mà người chơi trên 100 hand được chia ở vòng pre – flop. Như vậy, người chơi sẽ nhanh chóng biết được đối thủ của mình thuộc loại người chơi thoáng hay chơi chặt.

3bet – Chỉ số Poker

Chỉ số này mô tả về 3bet của đối thủ, nó sẽ nói về khả năng đối phương 3bet mỗi khi có cơ hội để thực hiện điều đó. Đây là 1 trong những chỉ số bắt buộc phải xuất hiện trong bất kỳ cách thiết lập nào của HUD Poker. 

Chỉ số PFR

PRF (Preflop Raise) là chỉ số cho biết tỷ lệ raise ở vòng pre – flop của người chơi. Chỉ số HUD này thường đi đôi với chỉ số VPIP. Bởi vì khi 2 chỉ số này kết hợp với nhau sẽ cho chúng ta biết được đối thủ thuộc dạng người chơi nào. Trong 4 dạng: Tight passive – Loose passive, Tight aggressive – Loose aggressive. 

Chỉ số PFR
Chỉ số PFR

Fold to 3bet

Đây là tỷ lệ Fold khi bị người khác 3bet ở vòng pre – flop. Nếu như anh em thấy 1 người raise nhiều nhưng chỉ có chỉ số Fold to 3bet cao (lớn hơn 70%). Thì bạn có thể mạnh dạn 3bet với đối thủ trong 1 khoảng bài rộng. Người chơi tham gia tại F8BET sẽ có lợi thế trong dài hạn. Dù cho đối thủ có 4bet hay call bạn đi chăng nữa. 

Chỉ số AF – chỉ số Poker

Đây chính là chỉ số cho người chơi nhận biết được mức độ chủ động sau vòng flop của người chơi. Đây cũng chính là tỷ lệ số lần (Raise + Bet)/ Call. Chỉ số này càng cao thì càng thể hiện người chơi đó càng chủ động tấn công trong các ván chơi Poker. Nếu chỉ số AF = 1 thì cho thấy rằng người chơi Bet/ Raise ngang ngửa với Call. Nếu chỉ số AF < 1 thì người chơi Call nhiều hơn Bet/ Raise. 

Chỉ số Cbet Flop

Là con số thể hiện tần suất người chơi thực hiện đặt cược liên hoàn. Nghĩa là sẽ được tiếp ở vòng Flop sau khi Raised ở vòng Pre – flop. Nếu như chỉ số này cao thì cho thấy rằng người chơi đó luôn Cbet kể cả khi có hit bài hay không. 

Steal

Chỉ số này thể hiện tần suất cúp tiền blind. Tức là khi người chơi Raise ở vị trí BTN, CO hay SB với mục đích ăn thật nhiều tiền blind. Khi toàn bộ người chơi trước bạn đều đã thực hiện việc Fold rồi. 

Trên đây là các chỉ số phổ biến nhất trong Poker mà anh em nào chơi trò này cũng nên hiểu và nắm thật chắc. Bởi đây có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả của những ván Poker mà bạn chơi đấy. Hãy cố gắng ghi nhớ và thực hành ngay để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. 

Cách đọc chỉ số trong Poker
Cách đọc chỉ số trong Poker

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp hầu hết những thông tin cơ bản nhất có liên quan đến chỉ số Poker. Nếu như bạn là một người có đam mê và đang theo đuổi tựa game này. Thì chắc chắn không thể nào bỏ qua những nội dung được cập nhật ở trên được. Muốn thu thập và biết thêm nhiều tin tức hay ho, hấp dẫn nhưng không kém phần hữu dụng thì hãy đăng ký F8BET ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *